fbpx

รวบรวมคำถาม

รวบรวมคำถามที่ถามบ่อยๆ

  •  เรียนแล้วได้ผล... แน่หรือเปล่า?

การเรียนจะได้ผลดีหรือไม่ โดยปกติแล้วจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก 3 ประการคือ ผู้สอน หลักสูตร และ ผู้เรียน ดังนั้น เราจึงพิถีพิถันในเรื่องนี้เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรที่เราได้จัดทำขึ้นให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ของคนไทย ซึ่งถ่ายทอดโดยทีมอาจารย์ที่มากด้วยความสามารถและมีประสบการณ์การสอนมากกว่า 10 ปีเต็ม

จึงมั่นใจได้ในความชำนาญ เรียนรู้จุดอ่อน จุดแข็งของผู้เรียนมาโดยตลอด ดังนั้นไม่ว่าจะอ่อนแค่ไหน หรือเขี้ยวปานใด ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนไม่รู้เรื่อง ขอเพียงคุณมีความตั้งใจ และปฏิบัติตามวิธีการเรียนของเรา คุณประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาแน่นอน (วัดผลความสำเร็จ เรียนได้ผลและบอกต่อมากกว่า 90%)

  • หากผู้เรียนมีพื้นฐานอ่อนมาก จะมีการช่วยเหลือให้เรียนได้ผลอย่างไร?

“พื้นฐานอ่อนแค่ไหนไม่สำคัญ...ขอให้ขยันและตั้งใจจริง” ข้อความนี้เป็นความจริงและพิสูจน์ได้ครับ “พื้นฐานอ่อน” ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าเก่งอยู่แล้วก็ไม่ต้องเรียนสิครับ สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานอ่อนหรือร้างราภาษาอังกฤษไปนาน

เรามี การสอนปรับพื้นฐานให้คั้งแต่คอร์สแรก และในช่วงเรียนจริงก็มาทบทวนต่างรอบได้ หรือ แม้แต่จบไปแล้วก็ยังกลับมาทบทวนได้ในรอบปกติ ได้นานถึง
1 ปีเต็มครับ รับรองว่าถ้าทวนขนาดนี้แล้ว “ไม่ว่าอ่อนแค่ไหน...ก็เก่งได้แน่นอน”

  • ถ้าอยากข้ามไปเรียนคอร์สอื่น ๆ โดยไม่ต้องเรียน English Structure จะได้หรือไม่?

ได้เลยครับ...เพียงแค่มาสอบให้ผ่านเกณฑ์ของแต่ละคอร์ส อยากเรียนหลักสูตรอะไรก็เรียนได้เลยครับ แต่ที่จริงแล้วหลักสูตร English Structure หลักสูตรแรกของเราถือเป็นการเรียนรู้พื้นฐานที่สำคัญมาก ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะคิดว่า “อืม...เราก็มีพื้นฐาน OK แล้วนะ” แต่รับรองเลยครับว่าหลักสูตร English Structure ของเราให้อะไรได้มากกว่าที่คุณคิดแน่นอน

  • ทราบมาว่า “อาจารย์ผู้สอนของที่นี่ เป็นอาจารย์ชาวไทย” แล้วสำเนียงจะได้หรือคะ?

ไม่ต้องห่วงครับ... “ก็คนไทยนี่แหละครับจะเข้าใจคนไทยด้วยกันได้ดีที่สุด” อาจารย์ของเราเป็นนักเรียนทุนจาก USA ครับ สำเนียงไม่เป็นที่กังขา จะลองมาสัมผัสกับอาจารย์ในการทดลองเรียนฟรี หรือ จะลองโทรมาคุยก็ได้นะครับ คุณอาจนึกว่า คุยอยู่กับเจ้าของภาษาก็ได้ครับ

  • ผู้เรียนส่วนใหญ่ ที่มาเรียนที่นี่ เป็นกลุ่มใด? ช่วงอายุประมาณเท่าไร?

ที่จริงแล้วที่นี่มีกลุ่มผู้เรียนหลายกลุ่มมากตั้งแต่ นักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน ช่วงอายุก็หลากหลายครับ เริ่มได้ตั้งแต่ 14-60 เลยครับ แต่ที่มากที่สุดก็คือ นักศึกษาระดับปริญญาตรี จนถึงคนทำงานช่วงอายุก็ประมาณ 18-40 ต้น ๆ จะมีมากที่สุดครับ

แต่ผมว่าดีนะที่จะมีโอกาสได้เรียนกับคนที่มีประสบการณ์และความรู้ความสามารถต่าง ๆ กันไป จะได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ไว้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันไงครับ

ปิดโหมดสีเทา